ĐỘ ĐÈN BI XENON – NHIỀU ƯU ĐIỂM NHƯNG VẪN CÒN TỒN TẠI HẠN CHẾ
Trong các bộ phận cơ bản của xe ô tô thì hệ thống đèn được xem là tinh vi, phức tạp không thua gì những chi tiết động cơ dưới nắp ca-pô hay hệ truyền động của xe. Do đó, tùy vào nhu cầu và mong muốn của từng chủ xe mà sẽ có những loại đèn hoặc cụm đèn khác nhau, phù hợp với cách nâng cấp và độ tương xứng.

Nâng cấp ánh sáng cho đèn xe ô tô bằng phương pháp độ đèn bi xenon đang là xu hướng được hầu hết các dân chơi xe lựa chọn. Mặc dù độ đèn bằng bi xenon đem lại rất nhiều công dụng nhưng vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm mà không phải chủ xe nào cũng biết.

 Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực độ xe ô tô, Phụ tùng ô tô chuyên nghiệp DUK xin trình bày một số ý kiến của chúng tôi trong vấn đề độ đèn ô tô.

 Ưu điểm từ việc độ đèn Bi Xenon:


Độ đèn bi xenon sáng gấp hai lần so với đèn halogen (3200 lumen so với 1600 lumen), trong khi công suất chỉ bằng hai phần ba giới hạn từ 45W đến 65W. Ngay bộ phận tạo ra ánh sáng gần với ánh sáng ban ngày hơn so với đèn halogen thì nhiệt lượng màu của ánh sáng thực tế của đèn halogen sẽ là 3100 độ Kelvin, đèn Xenon là 4300 độ Kelvin, ánh sáng ban ngày khi trời mây nhiều thì sẽ là 5400 độ Kelvin và ánh sáng ban ngày khi trời xanh và có nắng là 6500 độ Kelvin).

do-den-bi-xenon-nhieu-uu-diem-nhung-van-con-ton-tai-han-che

Đèn cos có luồng sáng mạnh và bao phủ giới hạn để không gây chói mắt khi xe đi ngược chiều, giúp chiếu sáng lề đường tốt hơn.
Đèn pha có luồng sáng tập trung vào một điểm giúp các tài xe lái xe sẽ cảm thấy an toàn hơn trên những đoạn đường vắng.
Không có sự khác biệt về màu và cường độ của ánh sáng khi chuyển sang chế độ đèn pha sang chế độ đèn cốt và ngược lại.
Hạn chế nhất định khi độ đèn Bi Xenon:


Mặc dù độ đèn bi xenon có rất nhiều ưu điểm nhưng khi sử dụng thì hệ thống đèn này cũng tiềm tàng một số hạn chế khó khắc phục:
Luồng sáng khi độ đèn bi xenon khá mạnh và rộng sẽ có thể gây chói mắt cho xe đi ngược chiều, rất nguy hiểm. Vì vậy khi đi trên đường quốc lộ không có giải phân cách thì rất khó bật đèn bi xenon liên tục.
Việc chuyển đổi chế độ pha / cos bằng màn chắn mặc định ở hai chế độ chiếu sáng, độ đèn bi xenon không đủ khả năng tăng cầu ánh sáng trong nhiều điều kiện đường xá khác nhau.

 

do-den-bi-xenon-nhieu-uu-diem-nhung-van-con-ton-tai-han-che

Cho dù còn hạn chế nhưng độ đèn pha bằng bi xenon vẫn là lựa chọn hàng đầu của giới chơi xe. Phụ tùng ô tô chuyên nghiệp DUK luôn tự hào là đơn vị độ xe ô tô chuyên nghiệp được đông đảo quý khách tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Liên hệ 098.032.553 - 0985.498.844   để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé .

Tham khảo thêm các đồ chơi độc và lạ : http://duk.com.vn