ĐỘ ĐÈN Ô TÔ – TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Độ đèn ô tô không những giúp chất lượng ánh sáng của xe trở nên tốt hơn khi di chuyển vào ban đêm, mà còn thể hiện ngoại hình và phong thái chiếc xe trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn. Với trình độ kỹ thuật tay nghề hiện nay tại Việt Nam, việc độ đèn đang trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

- Độ đèn pha ô tô

- Tăng sáng đèn pha ô tô

Trong các bộ phận cơ bản của xe ô tô thì hệ thống đèn được xem là tinh vi, phức tạp không thua gì những chi tiết động cơ dưới nắp ca-pô hay hệ thống truyền động của xe. Do đó, tùy vào nhu cầu và mong muốn của từng chủ xe mà sẽ có những loại đèn hoặc cụm đèn khác nhau, phù hợp với cách nâng cấp và độ tương xứng.

do-den-o-to-tat-ca-nhung-dieu-ban-can-biet 

Theo ý kiến của độ xe ô tô chuyên nghiệp DUK việc “ lên đời “ của dàn đèn đòi hỏi phải mở toàn bộ ổ đèn bằng lò hấp nhiệt, bên cạnh người thực hiện cần nắm rõ những kiến thức và kỹ năng thao tác tôt.

Riêng về hệ thống điện, lượng điện năng tiêu thụ của các bóng đèn phải được tính toán hợp lý, cân chỉnh thông số phù hợp với nguồn ắc-quy hiện có. Mặt khác, khi độ đèn ô tô còn phải tuân theo các nguyên tắc an toàn của từng mẫu xe, tránh những hiện tượng cháy nổ hoặc chập điện do thao tác đấu nối và lắp đặt gây ra.

Ngoài tác dụng và công năng chiếu sáng, độ đèn ô tô còn yêu cầu cả tính thẩm mỹ, pha chút nghệ thuật để nâng thêm giá trị của tổng thể chiếc xe. Cho nên, các chủ xe thường yêu cầu “dọn” đèn xe của mình theo một số giải pháp phổ biến dưới đây:

Độ đèn LED siêu sáng : Mục đích của việc độ đèn LED siêu sáng là để nâng cấp cụm đèn pha cho xe ô tô , loại độ này mang nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với những loại đèn phác như cường độ ánh sáng cao và mạnh, chùm sáng tốt hơn nhiều so với bóng đèn nguyên bản mà không cần phải đục khoét. Hơn nữa, dạng đèn LED này còn cho độ sáng cao mà không làm chói mắt xe ngược chiều.Tuy nhiên giải pháp này có nhược điểm đó là lượng tỏa nhiệt cao nên phải lắp thêm bộ tản nhiệt.Chi phí để thực hiện dao động từ 2 đến 3 triệu đồng

Độ đèn LED ban ngày: Ngoài nhu cầu độ đèn pha nhằm cải thiện ánh sáng vào ban đêm, xu hướng hiện nay còn độ thêm đèn LED trang trí hoặc LED ban ngày để làm đẹp cho xe. Các kiểu độ đèn LED khá đa dạng, thường được thiết kế theo yêu cầu khách hàng, tùy vào số lượng bóng nhiều hay ít mà giá cả độ đèn LED ô tô này dao động từ trên 1 đến 6 triệu đồng.

do-den-o-to-tat-ca-nhung-dieu-ban-can-biet 

Độ đèn Bi-Xenon: Với giải pháp này, chất lượng ánh sáng rất đẹp và độ sáng sẽ tăng gấp nhiều lần so với đèn theo xe. Độ đèn Bi-Xenon sẽ có nhiều thiết kế đèn và màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Nhược điểm của giải pháp này là chi phí khá cao, dao động từ 3,5 triệu đến hơn 10 triệu đồng.

do-den-o-to-tat-ca-nhung-dieu-ban-can-biet 

Độ đèn gầm xe: Thường là độ đèn phía trước ô tô và dùng để chạy ban ngày, nhất là khi trời mưa, có sương mù hoặc đi đường thiếu ánh sáng. Loại đèn này chủ yếu để thông báo cho xe đi ngược chiều biết sự hiện diện của xe mình để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

do-den-o-to-tat-ca-nhung-dieu-ban-can-biet 

Độ dải LED (mí mắt): Là giải pháp mang tính thẩm mỹ được nhiều người chơi xe ưa chuộng gần đây, thông thường một số garage sẽ thực hiện gia công dải LED này theo các cách tháo đèn bằng máy hấp, giữ đúng nguyên bản cho đèn xe thay vì công đoạn thủ công trước đây. Công đoạn hấp bằng máy cũng giúp chống nước cho đèn, đảm bảo vận hành trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Nhược điểm của giải pháp độ đèn này bắt buộc phải bỏ đi một số chi tiết trong chóa đèn để đưa vào một dải LED độ, chi phí cho việc độ đèn này vào khoảng 2 triệu đồng và tùy thuộc vào lựa chọn của chủ xe.

do-den-o-to-tat-ca-nhung-dieu-ban-can-biet 

Trên đây là những giải pháp độ đèn ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay, hy vọng qua bài viết này chủ xế có thể lựa chọn cho mình phương pháp độ đèn phù hợp nhất. Nếu có thắc mắc cần giải đáp quý khách có thể liên hệ đến 098.032.553 - 0985.498.844  để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp DUK tư vấn và giải đáp

Tham khảo các mẫu đèn độ tại : http://duk.com.vn