HƯỚNG DẪN ĐỘ BODY KIT Ô TÔ TẠI NHÀ
Độ body kit ô tô không quá khó để bạn có thể tự thực hiện tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc, vừa học hỏi thêm được những kinh nghiệm tuyệt vời về độ xe ô tô. Bài viết này Độ xe ô tô DUK sẽ chia sẻ hướng dẫn độ body kit ô tô ngay tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các phụ tùng cần thiết của bodykit theo như chỉ dẫn. Bạn có thể tự đặt hàng trên các website bán đồ độ xe ô tô nước ngoài, hoặc đặt qua các xưởng độ xe ô tô tại Việt Nam. Chỉ khi nào bạn chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ thì công việc mới được tiến hành suôn sẻ.

 

Bước 2: Sơn cản trước/sau của xe. Bước này giúp bạn không cần phải mang xe đi sơn lại toàn bộ sau khi tiến hành độ body kit ô tô, giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh, làm sạch bề mặt vị trí lắp đặt bộ bodykit. Đổ một ít chất tẩy dầu mỡ và hóa chất tẩy rửa loại nhẹ vào khăn giấy, sau đó chà trên các bề mặt này. Tránh việc để các khăn giấy này quá lâu trên xe vì nó có thể gây hại cho lớp sơn xe ô tô.

Bước 4: Bôi một lớp mỏng chất xúc tác dính bám lên bề mặt. Điều này sẽ giúp các chất kết dính có thể dính vào sơn của xe và giữ cho body kit cố định. Sử dụng một tấm vải không bụi để bọc trên toàn bộ diện tích bề mặt nơi mà bạn sẽ thoa lớp xúc tác dính bám.

Lặp lại các bước trên mỗi khi bạn gỡ bỏ một trong những bộ phận sau: cản trước, cánh gió hai bên và cản sau.

Đối với cản trước

 

huong-dan-do-body-kit-o-to-tai-nha

Bước 1: Tháo rời cản cũ của nhà sản xuất và giữ các phần cứng thật cẩn thận để sử dụng sau đó. Bạn nên chèn thêm styrofoam (một loại nhựa mềm, nhẹ, thường màu trắng, dùng để giữ nhiệt) nếu thanh cản mới không khớp.

Bước 2: Hãy chắc chắn rằng bộ cản trước phải được lắp đặt vào đúng vào từng vị trí. Thực hiện bất kì điều chỉnh cần thiết nào bằng việc phun cát hay mài giũa cẩn thận.

Bước 3: Sử dụng các phần cứng để lắp đặt bodykit mới. Có thể đặt cản của nhà sản xuất trước cản mới để bạn khoan các lỗ khoan chính xác hơn.

Đối với cánh gió hai bên

Bước 1: Điều chỉnh các cánh gió mới để đảm bảo chúng được lắp vào đúng cách. Có thể làm bóng bề mặt bằng việc phun cát hay chà xát giấy nhám nếu cần thiết.

Bước 2: Sử dụng một chiếc bút chì dầu (loại có thể viết được trên kính, nhựa, kim loại hay giấy ảnh) và đánh dấu vào nơi mà body kit sẽ được thay đổi

Bước 3: Ước tính độ dài một dải băng dính hai mặt sẽ được dán dọc theo mặt dưới của xe, sau đó dán cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng dải băng dính này phải thẳng và không bị nhăn nhúm trên bất kì phần nào.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt cánh gió bên của xe. Hãy kéo phần nhựa dẻo ra khi mà bodykit đã được lắp đặt đúng cách. Có thể kiểm tra bằng cách nhấn cánh gió xuống để thấy rằng nó đã được cố định.Trong trường hợp các ốc vít không khớp nhau, bạn cần tự mình khoan và sau đó sử dụng tuốc nơ vít để cố định ốc vít.

huong-dan-do-body-kit-o-to-tai-nha

Đối với cản sau: Các bước thực hiện là giống hệt với thanh cản trước.

Bước 1: Giống như đối với cản trước, bạn cũng tháo rời cản sau của nhà sản xuất và giữ các phần cứng cẩn thận để sử dụng sau. Tiếp đến, chèn styrofoam nếu thanh cản mới không khớp.

Bước 2: Ướm thử bộ thanh cản sau mới lên sẽ giúp bạn có thể lắp đặt đúng cách nhất. Nếu phụ tùng mới chưa khớp, vẫn có thể phun cát hay sử dụng giấy nhám để chà xát đến khi bạn cảm thấy phù hợp.

Bước 3: Sử dụng cản sau của nhà sản xuất làm mẫu, sau đó khoan các lỗ mới vào bộ bodykit mới dành cho cản sau và lắp nó vào xe cùng với các phần cứng.

Tuy nhiên, việc độ body kit ô tô chỉ có thể thực hiện được tại nhà khi bạn có đủ không gian để thi công vì các chi tiết khá cồng kềnh, đồng thời thiết bị, công cụ cần thiết để tiến hành lắp đặt body kit ô tô không phải ai cũng đều trang bị đầy đủ ngay tại nhà, và nhất là dù bạn rất đam mê độ xe nhưng cũng không thể có đầy đủ kiến thức kỹ thuật bằng những tay thợ lành nghề nhiều năm kinh nghiệm. Đó là lý do Độ xe ô tô DUK khuyên bạn nên tìm đến một xưởng độ xe ô tô uy tín để chiếc xe của mình được độ body kit hoàn hảo nhất.

Tại DUK, chúng tôi luôn đảm bảo mọi chiếc xe lắp body kit tại đây đều đạt được vẻ đẹp tuyệt nhất với độ chính xác cao nhất mà hạn chế tối đa việc đục khoét trên xe nguyên bản. Đồng thời chế độ bảo hành chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn với xế cưng của mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn: 0985 489 844 - 0985 032 553

==> Xem thêm:

- Độ đèn ô tô

- Độ đèn pha ô tô