NHỮNG LỢI ÍCH TỪ ĐỘ ĐÈN BI XENON
Chắc có lẽ cụm từ độ bi xenon xe hơi không còn quá xa lạ với giới dùng xe cao cấp, bởi đèn bi-xenon chỉ được trang bị trên các dòng xe sedan hiện đại

Người sử dụng sẽ cảm thấy yên tâm khi sở hữu chiếc xe được trang bị hệ thống đèn bi-xenon vì những tính năng vượt trội của nó so với đèn halogen truyền thống.

nhung-loi-ich-tu-do-den-bi-xenon

Lợi ích độ bi xenon đem lại :

Theo thông tin thống kê mà chúng tôi thu thập được, người lái xe cần phát hiện, xử lý và phản ứng với các thông tin từ tín hiệu giao thông trong khoảng 70 m, vì nếu chạy với vận tốc 100 km/h, chúng ta chỉ có khoảng 2,5 giây để phản xạ trước các biến cố xảy ra trên đường. Do đó, đèn pha xe hơi có chùm sáng dài, tầm quan sát rộng để phát hiện sớm các sự kiện là yếu tố an toàn hàng đầu đối với người cầm lái.

Chính vì những lý do trên mà những lợi ích của việc độ bi xenon cho ô tô luôn là một chủ đề HOT mà mọi người đều quan tâm.

-         Ánh sáng từ bóng bi-xenon chiếu qua projector (gương cầu) sẽ giúp hội tụ ánh sáng tốt hơn làm cho đèn cos luồng sáng rộng và mạnh cho nhưng không gây chói mắt cho xe ngược chiều đèn pha có luồng sáng rộng và tập trung; giúp lái xe AN TOÀN hơn trên những đoạn đường vắng.

-          Giải pháp tăng sáng cho đèn ô tô còn gọi là Projector Lens, HID. Các bi-xenon có cả chế độ pha cos nên nếu độ vào bên cos thì khi bật pha xe sẽ có 4 đèn pha sáng cùng 1 lúc (2 đèn pha nguyên bản + 2 đèn pha của bi-xenon).

 

Lựa chọn gói độ bi xenon phù hợp nhất

Để trang bị cho người dùng những kiến thức cơ bản nhất về việc lên cấu hình các gói độ bi-xenon nhằm chủ động trong việc thiết kế và chọn lựa ra gói độ phù hợp, tối ưu với nhu cầu của từng người. Sau đây là một số hướng dẫn cơ bản về cấu hình các gói độ đèn bi-xenon:

Ba thành phần qua trọng nhất trong gói độ đèn bi-xenon chính là projector (còn gọi là bi), bóng xenon và ballast (bộ kích điện cho bóng xenon).Đây cũng chính là các thành phần quyết định sự khác nhau cơ bản giữa các gói độ bi ở các tiêu chí quan trọng sau: độ rộng của dải sáng, cường độ sáng, độ bền của sản phẩm.

nhung-loi-ich-tu-do-den-bi-xenon

Hiện tại, các gói độ độ đèn bi-xenon thông dụng nhất trên thị trường (theo thứ tự tăng dần): bi H1, Bi Q5, bi RX350.

- Gói bi H1 có giá rẻ nhất nhưng điểm hạn chế là dải sáng hẹp nên phù hợp cho các dòng xe cỡ nhỏ như: Morning, Matiz, Getz…hoặc các dòng xe sedan.

- Gói bi RX350 có cường độ ánh sáng và dải sáng rộng hơn nhưng lại có kích thước khá to nên một số xe không lắp được.

Với từng loại bi sẽ đi kèm với các loại bóng xenon và ballast khác nhau. Tuỳ theo cấu hình bóng và ballast sẽ tác động đến cường độ sáng, tốc độ đạt độ sáng tối đa, nháy pha đèn…Các cụ có thể tham khảo theo hình ảnh bên dưới để nắm được cách kết hợp các loại bi, bóng và ballast cơ bản nhất.

nhung-loi-ich-tu-do-den-bi-xenon

Bạn đang có những ý tưởng độ đèn của riêng mình mà chưa thực hiện được? Hay bạn đang muốn nâng cấp những mẫu độ đèn cực đẹp – cực độc của chúng tôi? Liên hệ ngay 0985.498.844(Mr. Trung) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

==> Xem thêm: Tăng sáng đèn pha ô tô